Bệnh Hậu Sản Mòn Sau Sinh, Bạn Đã Biết Chưa?

bị hậu sản mòn do sinh nở

BỆNH HẬU SẢN MÒN SAU KHI SINH, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Hậu sản, khác với tiền sản, chỉ một nhóm các chứng bệnh phụ nữ thường mắc phải sau khi sinh trong thời gian ở cữ (90-100 ngày, theo Đông y), hoặc 6 tuần (42 ngày, theo Tây y).
Việc sản phụ phải tuân thủ những kiêng cữ nhất định sau sinh nở là để tránh mắc phải các chứng bệnh sản hậu cho người mẹ, và đảm bảo sức khỏe cho trẻ sơ sinh . Bởi lẽ sau khi sinh mẹ có khỏe thì con mới khỏe mạnh.
Nếu không kiêng cữ tốt thì sản phụ sau sinh sẽ rất dễ mắc phải hậu sản gầy mòn
hậu sản mòn
hậu sản mòn

1. BIỂU HIỆN HẬU SẢN GẦY MÒN

Người bị hậu sản mòn bị một trong các triệu chứng sau.
  • Người mẹ ngày một gầy gò, xanh sao
  • Kém ăn hoặc ăn nhiều mà vẫn thấy háo như đói
  • Người hay mệt mỏi, khát nước nhiều, da sạm.
  • Hay mất ngủ, buồn ngủ mà không ngủ được
  • Hay bị cáu gắt, dễ bị kích động
  • Nổi gân xanh, cổ ngẳng, ho khan…
  • Có thể hoa mắt chóng mặt, đau buốt chân tay

2. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH HẬU SẢN MÒN

  • Bị hậu sản mòn do sinh đẻ

bị hậu sản mòn do sinh nở
bị hậu sản mòn do sinh nở

 

Bà mẹ đẻ được ví như người “lột” hay ” vượt cạn”, ngay khi đẻ thường thì sức lực, đề kháng cũng bị suy giảm, hư tổn nhiều. Thêm vào đó, sau sinh theo quan niệm dân gian, các “Sản dịch, huyết tanh” do nhau thai còn sót lại làm khởi phát các chứng ốm đau cho sản phụ (Tây y gọi là viêm). Do vậy Nếu không kiêng cữ được tốt, tiếp xúc với nước lạnh quá sớm, hay ăn phải đồ tanh lạnh, đồ ăn chưa chín kĩ… thì sẽ sinh ra bệnh.
Ngoài trong quá trình mang thai và sinh con đã “vắt kiệt” sức lực của các mẹ nên khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến không hấp thu được dinh dưỡng, nên dù có ăn nhiều cũng không thể tăng cân
  • Hậu sản mòn do sẩy thai, nạo hút thai

hậu sản mòn do nạo phá thai
hậu sản mòn do nạo phá thai

 

Các cụ từ ngày xưa đã dạy rằng : “Một lần sẩy bằng bẩy lần đẻ”. Ngày nay, mặc dù chị em có ít lần sinh nở, nhưng hậu sản có thể khởi phát từ những lần sẩy thai, nạo hút… Những cái sẩy, nảy cái ung này thường khiến cho cơ thể người phụ nữ bị suy nhược đột ngột, đây là cơ hội tốt cho các bệnh sản phát sinh. Thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã hao mòn, suy sụp sau những lần sẩy thai hoặc nạo hút thai. Phá thai nhiều lần không để ý kiêng cữ dẫn đến mắc phải các chứng bệnh sản hậu liên tục kéo dài gây nguy hại đén sức khỏe sinh sản và nguy hiểm hơn là nó có thể dẫn đến vô sinh.
Ngoài ra sau sinh do sản phụ gặp áp lực cùng với việc chăm con vất vả cũng là nguyên nhân. Môi trường nhiều khói, bụi bẩn, ồn ào và nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sản phụ không hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, do đó ngày càng gầy yếu, suy nhược cơ thể.
3. CÁCH PHÒNG CHỐNG HẬU SẢN MÒN
 Đối với các chị em sau khi sinh nở không nên kiêng quá kĩ, nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể sau quá trình sinh nở vất vả. Việc tăng cường nguồn dinh dưỡng đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh và có đủ sữa cho con bú.
 Tránh bị stress nặng: Sau khi sinh nở cơ thể rất nhạy cảm, việc để sản phụ gặp stress là một trong những nguyên nhân chính gây ra hậu sản mòn ở sản phụ. sản phụ sau khi sinh nở nên ở trong môi trường yên tĩnh, không khí thoáng đáng tránh môi trường ồn ào bụi bẩn.
 Ngoài ra để phòng chống hậu sản, sản phụ có thể sử dụng lá tắm sau sinh phòng hậu sản mòn sau sinh của Amui.
Tác dụng lá tắm sau sinh Amui: Sử dụng lá tắm sau sinh giúp khí huyết lưu thông, đào thải huyết ứ trệ, nâng cao sức đề kháng, phục hồi sức khỏe nhan, phòng ngừa sản hậu hiệu quả. Người đau nhức xương khớp, chân tay tê mỏi, mồ hôi chân tay ra nhiều, hôi chân..
Tại sao nên sử dụng lá tắm sau sinh của Amui
– Sản phẩm lá tắm sau sinh Amui là sản phẩm lá tắm sau sinh nguyên thủy, truyền từ đời này sang đời khác hàng trăm năm không thay đổi các vị lá tắm.
Lá Tắm Sau Sinh
– Sản phẩm lá tắm sau sinh Amui không bị làm thương mại hóa: Do tình trạng phá rừng, biến rừng thành rừng trồng dẫn tới nguồn cung khan hiếm mà việc bảo tồn nguồn dược liệu quý hiếm không tiến hành song song. Tai Amui sản phẩm lá tắm sau sinh khai thác được rất ít, chỉ đủ phục vụ một số lượng nhỏ, hạn chế. Vì vậy sản phẩm của Amui luôn khan hiếm, đi kèm chất lượng uy tín hàng đầu. Sản phẩm là những vị thảo dược nguyên thủy như: Đìa chủn, đìa zản, lồng châu, zhìa tàn, cù tảy mây. Những vị thảo dược này nếu bạn đi bất cứ bản làng người Dao nào chưa làm thương mại hóa bạn đều có thể tìm thấy ở những sản phẩm lá tắm của các cụ nguyên lão khắp các vùng miền núi phía bắc trải dài các tỉnh miền núi phía  bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0901.388.198
Chat Zalo